วันนี้หลังจากที่ได้ใช้งาน MacBook Pro เครื่องใหม่ หลังจากที่ตัดสินใจซื้อ เพราะต้องส่งเจ้า Thinkpad R400 เข้าซ่อม และต้องรอรับเครื่องเกือบอีก 1 เดือน จึงทำให้ตัดสนใจซื้อเครื่อง MacBook Pro 13″ มาใช้งานแทน หลังจากที่ใช้ไปได้สักระยะ ก็เลยหาโปรแกรมมาส่งเสริม เพื่อให้ใช้งาน MacBook Pro ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเจ้าเครื่อง MacBook Pro ขึ้นชื่อในเรื่องของ Trackpad ที่มีฟังก์ชั่น Multi-Touch คล้ายกับหน้าจอ Iphone แต่สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 4 นิ้ว หลายคนบอกว่า แค่ฟังก์ชั่น ที่ติดมากับตัว Trackpad ของ เจ้า MacBook Pro  ก็ใช้ไม่หมดแล้ว ไม่เคยจะใช้ครบซะที

แต่สำหรับผมแล้ว จะให้ Trackpad มาแทนเมาส์ ก็คงต้องมีฟังก์ชั่นอะไรเพิ่มนิดหน่อย ในที่ Trackpad ยังขาด ดังนั้นผมจึงลองลงโปรแกรมที่ชื่อว่า  Better Touch Tools ลงในเจ้า MacBook Pro ของผมซะหน่อยแล้ว 🙂

ภายในโปรแกรม สามารถรองรับการใช้งานTrackpad ได้ถึง 11 นิ้ว ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ใช้แล้วล่ะ ว่าจะสามารถ สัมผัสบน Trackpad ได้กี่นิ้ว แต่ของผมขอ แค่ 3 นิ้วก็พอแล้ว โดยการกด  3 นิ้วพร้อมกันลงบน Trackpad  เพื่อให้แทน Middle Click บนเมาส์ แค่นี้ก็สบายเวลากดปิด Tap ต่างๆแล้ว 🙂

Advertisements